Công ty Đóng tàu Hạ Long đóng mới tàu chở hàng 47.500 tấn

Chia sẻ bài viết
  • Facebook
  • Google Plus

Hai con tàu chở hàng này được thực hiện theo đơn đặt hàng của Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines). Đây là những con tàu thuộc loại tàu chở hàng rời đầu tiên của dự án đóng mới 4 tàu 47.500 tấn, nằm trong kế hoạch phát triển đội tàu biển Việt Nam giai đoạn 2 của Chính phủ.
Tàu chở hàng 47.500 tấn dài 190m, rộng 32,2m, chiều cao mạn 17m, mớn nước thiết kế 10,7m; tàu có 5 hầm hàng, tổng dung tích hầm hàng 64.500 m3, công suất máy chính 8.730KW của hãng Warsila (Phần Lan), tốc độ 14,2 hải lý/h.

Tàu do Công ty Win – Win Engineering (Hàn Quốc) thiết kế phù hợp với tập quán khai thác của Vinalines. Đăng kiểm KR (Hàn Quốc) hợp tác với Đăng kiểm Việt Nam trực tiếp giám sát thi công và phân cấp tàu.
Như vậy, có thể nói trong bối cảnh khó khăn chung hiện nay của ngành công nghiệp Tàu thuỷ Việt Nam, việc 2 con tàu 47.500 tấn được đặt ky đóng mới có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là minh chứng cho sự nỗ lực vượt khó khăn của Công ty Đóng tàu Hạ Long, thành viên của Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam- Vinashin, đồng thời góp phần xây dựng một Vinashin mới phát triển bền vững và thành công trong tương lai.
Theo VGP News