Lao Airlines sắp mở đường bay đến Tp.HCM

 

Theo tin từ laoairlines.com, Hãng hàng không Quốc gia Lào (Lao Airlines) sẽ mở đường bay từ Vientiane (Lào) tới Tp.HCM, quá cảnh tại Pakse (tỉnh Champasak) với tần suất 3 chuyến/tuần.

Chuyến bay đầu tiên sẽ được thực hiện vào ngày 19/10 tới đây. Các chuyến bay sẽ khởi hành từ Vientiane vào ngày thứ hai, thứ tư, thứ sáu hàng tuần và khởi hành từ Tp. HCM là vào các ngày thứ ba, thứ năm, thứ bảy. Hãng hàng không này sẽ sử dụng loại máy bay ATR72- 500 với sức chứa khoảng 72 hành khách.

Nhân viên tại phòng vé của Lao Airlines cho hay: giá vé khứ hồi cho chuyến bay từ Tp. HCM đi Vientiane (quá cảnh tại Pakse) là khoảng 10 triệu đồng (tương đương 501 USD). Còn giá vé cho cả lượt đi và lượt về từ Tp. HCM đến Pakse là trên 5,3 triệu đồng (khoảng 259 USD). Mức giá trên đã bao gồm thuế và lệ phí.

Lao Airlines là hãng hàng không thuộc sở hữu của Chính phủ Lào. Hiện hãng đang khai thác các tuyến bay tới Campuchia, Trung Quốc, Thái Lan…. Căn cứ chính của hãng này là sân bay quốc tế Wattay, tại Thủ đô Vientiane.

Hãng hàng không này được lập và bắt đầu hoạt động vào tháng 9/1976 với tên gọi Lao Aviation. Tên gọi này đã được đổi thành Lao Airlines vào đầu năm 2003.

 

Theo VnEconomy